Tìm hiểu Dropship là gì? Ưu và nhược điểm của Dropshipping

Tôi muốn bắt đầu kinh doanh, nhưng tôi còn do dự vì tôi không có vốn hoặc số vốn có hạn. Nhưng đừng lo, ngày nay có rất nhiều doanh nhân khởi nghiệp với số vốn “0”. Một giải pháp cho vấn đề này vấn đề là phải dùng đến bán hàng trực tuyến thông qua dropshipping là gì. Hãy cùng acuteroofing.com qua bài viết dưới đây nhé!

I. Dropshipping là gì

Dropshipping là một phương thức thực hiện bán lẻ, trong đó cửa hàng không giữ các sản phẩm đã bán trong kho. Thay vào đó, nếu cửa hàng của bạn bán một sản phẩm cụ thể, thì cửa hàng không có sản phẩm trong kho và mua sản phẩm từ bên thứ ba và giao hàng trực tiếp cho khách hàng. Do đó, những đại diện bán hàng này không bao giờ nhìn thấy hoặc xử lý sản phẩm.

Dropshipping là một phương thức thực hiện bán lẻ, trong đó cửa hàng không giữ các sản phẩm đã bán trong kho

Điểm khác biệt lớn nhất giữa dropshipping và các mô hình bán lẻ khác là các nhà buôn bán không có kho hoặc hàng tồn kho.

II. Ưu nhược điểm của Dropshipping

 • Vận chuyển thả giúp bạn bắt đầu với số vốn bằng không. Trong mô hình dropshipping, bạn không phải mua sản phẩm trừ khi bán được hàng và khách hàng đã thanh toán. Không mất chi phí tồn kho, bạn có thể kinh doanh dropshipping thành công với số vốn ít.
 • Các mặt hàng được giao nhanh hơn nhiều, bỏ qua những người trung gian không cần thiết.
 • Các kho hàng có thể được thu nhỏ hoặc loại bỏ hoàn toàn. Tất nhiên, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách loại bỏ chi phí này. Chi phí quản lý có thể giảm đáng kể do không cần phải mua hàng tồn kho hoặc quản lý hàng tồn kho.
 • Hàng tồn kho là vấn đề đau đầu nhất khi bán hàng online, đến với dropshipping bạn không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa.
 • Tại sao lại là địa điểm linh hoạt: Doanh nghiệp dropshipping của bạn có thể đi đến bất cứ đâu với thiết bị kết nối internet. Bạn có thể bắt đầu và quản lý doanh nghiệp của mình miễn là bạn có thể dễ dàng giao tiếp với nhà cung cấp và khách hàng của mình.
 • Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn.

III. Lợi ích của Dropshipping

Dễ dàng bắt đầu: Bắt đầu kinh doanh trực tuyến thường dễ dàng hơn khi bạn không phải giao dịch với hàng hóa vật chất.

 • Quản lý hàng tồn kho hoặc thanh toán
 • Đóng gói và vận chuyển đơn hàng
 • Theo dõi kho sách của bạn
 • Xử lý tờ khai và lô hàng nội địa
 • Đặt hàng sản phẩm liên tục và quản lý mức tồn kho

Chi phí thấp: Chi phí quản lý rất thấp vì không cần phải mua và quản lý hàng tồn kho Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp vận chuyển hàng thả thành công đã thiết lập văn phòng tại nhà chỉ với một máy tính xách tay và chi tiêu dưới 100 đô la một tháng, thấp hơn so với kinh doanh.

Địa điểm linh hoạt: Doanh nghiệp dropshipping của bạn có thể đến bất cứ nơi nào bạn có thiết bị kết nối internet. Bạn có thể bắt đầu và quản lý doanh nghiệp của mình miễn là bạn có thể dễ dàng giao tiếp với nhà cung cấp và khách hàng của mình.

Lựa chọn loại sản phẩm: Bạn không phải chi tiền cho những gì bạn bán, vì vậy bạn có thể cung cấp nhiều loại sản phẩm cho khách hàng tiềm năng. Nếu nhà cung cấp của bạn lưu trữ danh mục sản phẩm của họ, bạn có thể liệt kê tất cả chúng trên trang web của mình. tự do.

Doanh nghiệp dropshipping của bạn có thể đến bất cứ nơi nào bạn có thiết bị kết nối internet

Dễ dàng mở rộng quy mô: Trong kinh doanh bán hàng truyền thống, nếu bạn muốn tăng gấp ba lần doanh số bán hàng của mình, bạn phải dành thời gian và nỗ lực gấp ba lần bình thường. Bằng cách tận dụng các nhà cung cấp dropshipping, bạn có thể tăng doanh số bán hàng của mình với nỗ lực tối thiểu vì các nhà cung cấp này xử lý thêm công việc hoàn thành đơn hàng. Doanh thu tăng luôn đi kèm với nhiều công việc hơn, đặc biệt là khi nói đến dịch vụ khách hàng, nhưng các doanh nghiệp dropshipping lại tương đối hơn so với các doanh nghiệp trực tuyến truyền thống.

IV. Thực tế triển khai của mô hình Dropshipping tại Việt Nam

 • Với sự phát triển bùng nổ của thị trường thương mại điện tử trong nước, mô hình dropshipping của Việt Nam cũng đang có dấu hiệu phát triển nhanh chóng.
 • Nhờ những ưu điểm tuyệt vời của mô hình, số lượng người dùng (user) đã đăng ký và đang kinh doanh dropshipping ở nước ta đã vượt con số hàng chục nghìn, con số này vẫn có dấu hiệu tiếp tục tăng trưởng.
 • Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng hậu cần để đáp ứng cho chuỗi cung ứng mô hình dropship ở nước ta còn khá hạn chế.
 • Các khâu nhận hàng, đóng gói, dán nhãn, vận đơn, giao nhận sản phẩm được thực hiện rời rạc, thiếu hệ thống, không có đơn vị nào tại Việt Nam có thể cung cấp một chu trình hoàn chỉnh và khép kín như vậy, quá nhiều khâu và nhà cung cấp dịch vụ sẽ không chỉ làm tăng chi phí logistics và tăng giá thành sản phẩm mà còn làm tăng rủi ro (thất thoát, mất mát) khi kinh doanh hàng hóa.

V. Một số quy tắc cần ghi nhớ để có được dịch vụ Dropshipping phù hợp

Dropshipping hoạt động tốt nhất khi được áp dụng cho đúng sản phẩm. Sử dụng phương thức vận chuyển đắt tiền hơn, vì mặt hàng có thể có nhu cầu cao và có thể đến từ nhà cung cấp có phí vận chuyển chỉ bằng một phần chi phí. Để bảo vệ khách hàng của bạn khỏi tai nạn vận chuyển, bạn nên kiểm tra các công ty vận chuyển srop trước và liệt kê những công ty đáng tin cậy nhất.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một khoảng thời gian hợp lý. Dropshipping mất một khoảng thời gian nhất định, nhưng không lâu hơn là bạn phải tự xử lý đơn hàng mà còn giúp khách hàng theo dõi được quá trình vận chuyển.

Dropshipping hoạt động tốt nhất khi được áp dụng cho đúng sản phẩm

Các mặt hàng phải được cung cấp bởi nhà cung cấp, điều này cho phép bạn biết liệu sản phẩm bạn bán có còn hàng tại nhà cung cấp hay không. Nếu bạn không có thông tin đó, hãy cho khách hàng biết rằng bạn không có hàng tồn kho và sản phẩm đó không có sẵn nhưng bạn dựa vào bên thứ ba.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dropshipping là gì để bắt đầu hoặc phát triển một hình thức kinh doanh mới cho bản thân / doanh nghiệp của bạn.

Categories: