Tìm hiểu Template là gì? Vai trò của Template trong thiết kế Website

Mẫu trang web được coi là một công cụ đắc lực giúp người dùng thiết kế trang Web từ A đến Z một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chức năng cơ bản và đáp ứng nhu cầu công việc. Hãy theo dõi bài viết Template là gì của acuteroofing.com nhé!

I. Template là gì trong thiết kế

Thiết kế một trang web thường bao gồm các bước như tạo chủ đề, tạo bố cục và thiết kế thanh bên. “Khuôn khổ” tích hợp sẵn đó được gọi là mẫu trang web. Do đó, mẫu thiết kế web là một khái niệm dùng để chỉ một tập hợp bố cục mẫu dựng sẵn với bố cục cụ thể có thể đáp ứng nhu cầu của những người dùng khác nhau.

Thiết kế một trang web thường bao gồm các bước như tạo chủ đề, tạo bố cục và thiết kế thanh bên

Vì hầu hết các mẫu đều có bố cục hợp lý và bắt mắt nên được nhiều cá nhân và doanh nghiệp không có kinh nghiệm hoặc chuyên môn về thiết kế trang web ưa thích.

II. Phân biệt Template, Layout trong thiết kế web

 • Mẫu: Các mẫu được thiết kế sẵn với bố cục hợp lý có thể tận dụng chức năng cơ bản của trang web. Người dùng có thể hoàn thiện trang web của họ bằng cách chỉ cần thay đổi và chỉnh sửa thông tin và các mục có sẵn nếu cần.
 • Chủ đề: Chủ đề hoặc giao diện cho trang web bao gồm các màu cho trang chủ, trang con và thanh bên. Bạn có thể dễ dàng thay đổi chủ đề của trang web bằng cách sử dụng các chủ đề có sẵn hoặc bạn có thể tạo các chủ đề của riêng mình và áp dụng chúng cho trang web của bạn.
 • Phong cách: Phong cách thiết kế tổng thể của một trang web giúp tạo trang web nhất quán và gây ấn tượng với người đọc và người xem. Phong cách thiết kế được xây dựng từ các yếu tố như hình dạng, phối màu và cấu trúc bố cục.
 • Bố cục: Một khái niệm mô tả bố cục của một trang lớn, trang con, tiểu mục, v.v. khi hiển thị nội dung của một trang web.

III. Vai trò của Template là gì trong thiết kế Web

 • Tối ưu hóa thời gian thiết kế web của bạn: Với các mẫu có sẵn, bạn có thể tối đa hóa thời gian lên ý tưởng, xây dựng bố cục, viết mã và thiết kế trang web của mình.
 • Dễ dàng chỉnh sửa và cập nhật: Mẫu giúp người dùng dễ dàng tương tác với quá trình chỉnh sửa và cập nhật thông tin trên trang web của bạn. Chỉ với một thao tác kéo và thả đơn giản, bạn có thể dễ dàng thay đổi thứ tự, bố cục, v.v. thanh nội dung của trang web của bạn khi cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể sửa đổi các mẫu khác nhau để tạo các trang web mới một cách dễ dàng và dễ dàng.
 • Giảm thiểu chi phí: Thay vì thuê đội ngũ làm Web từ A đến Z (thông thường lên đến hàng chục triệu đồng), người dùng chỉ cần trả một số tiền nhỏ (500.000 đến 1 triệu đồng) cho một bộ trang Web mẫu phù hợp. dành cho những cá nhân muốn tạo một doanh nghiệp nhỏ, một trang web hoặc một blog cá nhân với chi phí hợp lý mà không quá phức tạp.

Mẫu giúp người dùng dễ dàng tương tác với quá trình chỉnh sửa và cập nhật thông tin trên trang web

IV. Chọn Template thế nào để phù hợp thiết kế Website

1. Lĩnh vực kinh doanh

Mỗi ngành hàng, lĩnh vực kinh doanh đều có tệp khách hàng riêng, vì vậy bạn nên chọn mẫu được nghiên cứu, thiết kế và tối ưu phù hợp với từng ngành nghề và mục đích sử dụng. khác với trang web giới thiệu danh mục các dự án kinh doanh.

2. Bố cục và màu sắc phù hợp 

Bởi vì bố cục của trang web là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của một trang, bạn phải thiết kế thanh bên, tiêu đề, bài báo, thông tin và v.v .. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc nên phù hợp với đối tượng khách hàng và ngành nghề kinh doanh, đồng thời bạn cũng phải đảm bảo rằng chúng tuân theo các tiêu chuẩn nghệ thuật.

3. Giao diện chuẩn SEO 

Để tối ưu hóa hiệu quả SEO, người dùng nên chú ý đến các yếu tố chuẩn SEO của giao diện ngay từ khi xây dựng website Bố cục rõ ràng từ điều hướng, tiêu đề, tiêu đề trang, định dạng văn bản, chân trang,…

Ngoài ra, cũng hữu ích khi tối ưu hóa UI-UX và giao diện của máy tính bảng / máy tính bảng trên thiết bị di động (điện thoại, máy tính, v.v.). Trang web của bạn thu hút người dùng, do đó làm tăng lưu lượng truy cập và tăng thời gian trên trang web của bạn, do đó tăng Điểm SEO.

4. Chọn đơn vị thiết kế uy tín 

Nếu đang đầu tư xây dựng hệ thống website, bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, có nhiều kinh nghiệm thiết kế, cộng tác lâu dài, ngoài ra để tránh những lỗi thiết kế không đáng có thì cần phải cẩn thận giám sát quá trình làm việc cho đến khi thời gian giao hàng ngắn, phê duyệt từng phần và phê duyệt cuối cùng.

V. Lợi ích khi sử dụng Template có sẵn

Không chỉ khách hàng mà ngay cả những nhà thiết kế cũng rất thích sử dụng các mẫu có sẵn trong kho giao diện, không phải ngẫu nhiên mà mẫu lại “được lòng” nhiều người như vậy và triển khai trang web.

 • Tối ưu hóa ngân sách khởi tạo trang web của bạn (mua các mẫu làm sẵn thường khiến chi phí rất phải chăng)
 • Trang web vẫn có nhiều tính năng và có bố cục thân thiện hiện đại Được thiết kế với UX UI SEO thân thiện với người dùng.
 • Bạn không phải suy nghĩ về việc tối ưu hóa website đáp ứng các tiêu chí của bạn với giao diện cài đặt sẵn responsive tương thích với mọi thiết bị (PC, di động, máy tính bảng,…) dễ sử dụng và chỉnh sửa nhanh chóng.
 • Ngoài các mẫu có sẵn, khách hàng còn có thể thiết kế các mẫu theo yêu cầu của họ. Quá trình thiết kế một mẫu tùy chỉnh không khác nhiều so với một thiết kế mẫu thông thường. để mua một mẫu làm sẵn.

VI. Cách chọn Template Website cho doanh nghiệp

1. Tính nhất quán với kế hoạch kinh doanh 

Tối ưu hóa ngân sách khởi tạo trang web của bạn (mua các mẫu làm sẵn thường khiến chi phí rất phải chăng) 

Yêu cầu quan trọng nhất khi chọn mẫu là gì Đầu tiên là phải phù hợp với kế hoạch phát triển của doanh nghiệp Đó là bởi vì trang web là một trong những cách quan trọng để tạo thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Nội dung hấp dẫn và lôi cuốn kết hợp với. Việc tối ưu hóa trải nghiệm web sẽ đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi cao cho doanh nghiệp của bạn.

2. Bố cục hài hòa, màu sắc hợp lý 

Thông thường, một trang web truyền tải được màu sắc của một doanh nghiệp, ngoài ra bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với sản phẩm của mình để thu hút và bắt mắt khách hàng nhất -Ngoài ra, hãy chọn một mẫu có bố cục hiện đại, sắp xếp hợp lý không chỉ giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng mà còn là một trong những cách tạo ấn tượng mạnh cho doanh nghiệp của bạn.

3. Giao diện UX UI 

UX UI đã trở thành một trong những điều kiện tiên quyết đối với các trang web Ngày nay, hầu hết các bộ phận thiết kế website bán hàng đều thiết kế giao diện UX UI chuẩn để cải thiện trải nghiệm của khách hàng khi họ truy cập các trang web. Do đó, khi chọn mẫu, hãy đảm bảo rằng mẫu bạn chọn được thiết kế cho UX UI.

4. Giao diện chuẩn SEO 

Đối với SEO, website là một công cụ quan trọng giúp bạn xếp hạng từ khóa trên trang tìm kiếm. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn có một website chuẩn SEO thì việc lập kế hoạch SEO sẽ rất dễ dàng. được đưa ra để chọn một mẫu được thiết kế theo tiêu chuẩn SEO đáp ứng các URL và tiêu đề (H1, H2, H3 …).

Trên đây là toàn bộ thông tin về Template là gì các mẫu để bạn đọc tham khảo, lợi ích của các mẫu và nhà cung cấp mẫu miễn phí.

Categories: