Tìm hiểu Workshop là gì? Lợi ích từ Workshop mang lại

Hội thảo đã trở thành một chủ đề quan trọng được nhân rộng trong cộng đồng người Việt, nơi mà tất cả các ngành, lĩnh vực đều sử dụng Hội thảo để trao đổi và chia sẻ kiến ​​thức. Vậy workshop là gì? Những lợi ích mà hội thảo mang lại, kinh nghiệm tổ chức hội thảo cần có. Chúng tôi đã đăng chủ đề bài viết về workshop và chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến workshop để người mới bắt đầu tìm hiểu dễ dàng hơn. Hãy cùng acuteroofing.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Workshop là gì? 

Hội thảo là một phương thức gặp gỡ để trao đổi kiến ​​thức hoặc phương pháp chuyên môn trong một lĩnh vực. Trước mỗi hội thảo là một chủ đề cho hội thảo đó. Trong quá trình này, chúng tôi mời các chuyên gia, diễn giả có kinh nghiệm để trao đổi và chia sẻ quan điểm với người tham gia.

Hội thảo là một phương thức gặp gỡ để trao đổi kiến ​​thức hoặc phương pháp chuyên môn trong một lĩnh vực

Hội thảo thường kéo dài từ 3 đến 4 giờ. Mỗi hội thảo có nội dung và cách thức thực hiện khác nhau. Thông thường, một hội thảo được chia thành hai giai đoạn chính: Giai đoạn 1, khách mời và chuyên gia sẽ trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm. Giai đoạn 2 sẽ diễn các cuộc hỏi đáp và giao lưu.

II. Những loại Workshop thường thấy tại Việt Nam

Hội thảo được chia thành nhiều loại. Dưới đây là một số buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức thường thấy ở Việt Nam. Trong hội thảo, bạn sẽ được chia sẻ kiến ​​thức từ những người có uy tín và kinh nghiệm.

Các lĩnh vực như khởi nghiệp, kinh doanh, công nghệ và các vấn đề tiếp thị liên quan là những lĩnh vực hội thảo nhận được nhiều sự quan tâm trong hạng mục này. Hội thảo thực hành trong các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật. Spa, thủ công mỹ nghệ, v.v…

Những workshop này thường giới hạn số lượng người tham gia để đảm bảo chất lượng. Tất cả những người tham gia sẽ trải nghiệm hội thảo. Hội thảo có một mục đích tiếp thị rộng rãi. Những loại hội thảo này thường thu hút rất nhiều người. Thông thường, mỗi hội thảo tiếp thị có tới vài trăm người tham gia.

III. Lợi ích từ Workshop

Hội thảo mang lại nhiều lợi ích cho công ty và người tham gia. Khi tham dự hội thảo, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau: Được chia sẻ kiến ​​thức đa dạng và sâu rộng. Những hội thảo này nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của nhiều người.

Họ không chỉ lý thuyết đơn thuần mà còn được chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm từ các chuyên gia. Bạn có thể trao đổi thông tin và đặt câu hỏi để mở rộng kiến ​​thức và kỹ năng của mình. Đồng thời, thông qua khách mời và diễn giả, bạn cũng có thể tiếp thu những kỹ năng mềm hơn và học cách nói từ họ. Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và tìm kiếm đối tác dễ dàng hơn.

Mỗi hội thảo có nhiều người tham gia. Tương tác của bạn có thể thu hút sự chú ý của người khác. Ngoài ra, bạn có thể tìm các đối tác tiềm năng thông qua chia sẻ. Mỗi workshop một chủ đề, những người cùng chí hướng, các công ty cùng lĩnh vực dễ dàng tìm hiểu và hợp tác với nhau.

Họ không chỉ lý thuyết đơn thuần mà còn được chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm từ các chuyên gia

Bạn có thể dễ dàng quảng cáo cho các công ty thông qua các hội thảo. Nhiều người sẽ biết về doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi không chỉ tăng số lượng đối tác kinh doanh mà còn quảng bá về các thương hiệu uy tín hơn. Đây là nơi chúng ta quảng bá thương hiệu tinh tế và chuyên nghiệp không thể bỏ qua.

IV. Địa điểm tổ chức Workshop phù hợp

Địa điểm của hội thảo phụ thuộc vào ngành học và số lượng người tham gia. Hội thảo có thể tổ chức ở không gian kín, không gian mở cho đến những địa điểm sang trọng, hay văn phòng công ty.

Dù là quán cà phê, trung tâm mua sắm, khách sạn… Một không gian thoải mái giúp người tham gia kết nối với nhau. Tùy theo lĩnh vực cần triển khai để chọn địa điểm tốt nhất, bạn có thể nghiên cứu thêm kinh nghiệm tổ chức hội thảo. Ngoài những buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hiện nay.

Gần đây, tôi cũng nhận thấy rằng các hội thảo trực tuyến đang dần trở nên phổ biến hơn sau đại dịch. Nếu không biết hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ với ban tổ chức sự kiện. Thường thì các công ty tổ chức sự kiện đều hỗ trợ rất nhiều chương trình hội thảo, workshop lớn nhỏ nên có thể tư vấn và cung cấp cho bạn địa điểm tốt nhất.

V. Các hình thức Workshop phổ biến

1. Hội thảo chia sẻ tri thức

Điểm đặc biệt của loại hội thảo này là thường đưa ra những câu hỏi cụ thể hoặc chưa có đáp án rất thú vị để mọi người tham gia cùng thảo luận. Trong loại hội thảo này, diễn giả là đối tượng có nhiệm vụ quan trọng nhất. Họ là người đưa ra vấn đề và cũng là người khuyến khích, động viên những người tham dự khác phát biểu ý kiến ​​của mình. Chính vì vậy người nói phải có kiến ​​thức chuyên sâu và kinh nghiệm làm việc cũng như đạt được kết quả nhất định. Hình thức họp này thường được sử dụng trong các lĩnh vực như bán hàng, marketing, công nghệ thông tin, tâm lý học,…

2. Hội thảo thực hành 

Hội thảo thực tế cũng rất phổ biến trong xã hội hiện nay

Hội thảo thực tế cũng rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Đây là một hình thức hội thảo nơi bạn có thể học và thực hành các kỹ năng đặc biệt cũng như tạo ra các tác phẩm và sản phẩm của riêng mình. Loại hội thảo này thường yêu cầu người hướng dẫn và cung cấp cho người tham gia một số công cụ cơ bản để họ có thể tự thực hành. Hội thảo thực hành thường có số lượng người tham gia hạn chế và quá nhiều người tham gia khiến người hướng dẫn khó đưa ra hướng dẫn phù hợp cho từng cá nhân.

3. Hội thảo tiếp thị 

Hình thức tổ chức hội thảo phổ biến nhất hiện nay là hội thảo tiếp thị. Hình thức hội thảo này được tổ chức với mục đích chính là tiếp thị và quảng bá thương hiệu. Cũng vì lý do này mà các công ty, thương hiệu thường đầu tư mạnh cho hình thức workshop này. Hội thảo marketing thường được tổ chức với quy mô lớn, hàng trăm người tham gia.

Hội thảo được chuẩn bị kỹ lưỡng và trau chuốt đến từng chi tiết nhỏ nhất giúp công ty đạt được kết quả như mong muốn, đồng thời vì phải đảm bảo chất lượng và tính chuyên nghiệp nên ban tổ chức hội thảo thường phải nhờ đến sự trợ giúp từ các bộ phận bên ngoài để đảm bảo hội thảo diễn ra suôn sẻ và thành công.

Trên đây là những thông tin về Workshop là gì? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Categories: